Hệ thống AIS

Hệ thống tự động nhận dạng AIS là hệ thống an toàn hàng hải nhằm nâng cao hiệu quả điều động tránh va và quản lý tàu biển, phương tiện thủy nội địa. Các tàu hay các đối tượng hàng hải được lắp đặt hệ thống AIS liên tục phát theo chu kỳ các thông tin về tàu mình và các thông tin an toàn hàng hải, trao đổi thông tin với các tàu khác hay với các đài bờ trang bị AIS.

Việc trao đổi các thông tin một cách liên tục, giúp cho việc tránh va, phân luồng và cảnh giới hiệu quả, thuận tiện. Đặc biệt khi số lượng các tàu được trang bị hệ thống AIS ngày càng tăng lên thì năng lực quản lý tàu và an toàn hàng hải càng đảm bảo. Các thông tin trao đổi giữa các tàu hay giữa tàu với đài bờ là các thông tin liên quan đến các thông số về trạng thái vận hành của tàu, các bản tin an toàn hàng hải, vị trí, tốc độ, kích thước, hướng tàu…

Với kinh nghiệm lâu năm của công ty trong lĩnh vực hàng hải, là đối tác của các hãng sản xuất thiết bị lớn như Mc Murdo, Sealite, AMEC,… Tân Hoàng Minh Phát cung cấp các giải pháp thiết bị AIS bao gồm:

         
 AIS Class A  AIS Class B  AIS Receiver  AIS AtoN  AIS Base Station

Một số hình ảnh dự án tiêu biểu:

Liên hệ tư vấn